Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình chế biến Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
phương pháp:
Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn diện tích của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết thịt là được.
Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để sang một đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn thịt lại là có thể dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét